Ngoài việc tiết kiệm dây mạng, ổ nguồn, linh hoạt trong việc lắp đặt, thì lợi ích khi xây dựng hệ thống kết nối AP, CAMERA bằng PoE còn mang lại đó chính là khả năng quản lý từ xa các thiết bị ấy. Giả sử, một thiết bị AP được lắp trên trần nhà, hay một camera được lắp ở vị trí khó thao tác bằng tay không hoạt động ổn định, bị treo, …khi đó, chúng ta dễ dàng khởi động lại bằng cách ngắt/ mở nguồn điện PoE cung cấp từ xa cho thiết bị.

Nắm bắt nhu cầu này, DrayTek đã kết hợp tính năng điều khiển cung cấp PoE trên VigorSwitch PoE như P1280, P280, P2280x,…tính năng này cho phép người quản trị điều khiển việc cấp nguồn PoE ngay trên giao diện quản lý thiết bị. Hơn thế nữa, nếu VigorSwitch đã được đăng kí quản lý từ xa Với DrayTek Cloud/ VigorACS thì người quản trị có thể điều khiển reboot AP/Camera ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào.

Bài dưới đây hướng dẫn cách điều khiển cung cấp nguồn PoE từ xa trên VigorSwitch với DrayTek Cloud.

Để thực hiện được điều này, trước tiên VigorSwitch của bản cần được kết nối với DrayTek Cloud. Tham khảo hướng dẫn kết nối VigorSwitch với DrayTek Cloud tại: https://www.anphat.vn/cau-hinh-swicth-qua-draytek-cloud/ket-noi-vigorswitch-voi-draytek-cloud

Thực hiện

1. Đăng nhập web quản lý cloud DrayTek

2. Nhấn mũi tên ngay “Root Network”>> nhấn mũi tên kế Network của bạn >> Chọn Switch cần điều khiển (ví dụ Vigorswitch P2280)

3. tại giao diện chính, Port Status sẽ thấy trạng thái kết nối từng port, trong đó port có biểu tượng sấm sét màu xanh là port đang cấp nguồn PoE cho thiết bị

4. Nhấn vào biểu tượng “Configuration” >> chọn PoE

  • Chọn Properties , Kéo thanh trược đến port  nối với thiết bị cần reboot >> nhấn Apply

  • Cloud yêu cầu xác nhận Restart thiết bị>> nhấn OK thực hiện