Bạn là chủ nhà trọ và đang đau đầu với những vấn đề bên dưới khi cung cấp Internet cho người thuê.

  • Chiếm dụng băng thông. Một vài người dùng download "hết công suất", ảnh hưởng đến việc truy cập Internet của toàn hệ thống.
  • Khó kiểm soát truy cập. Không thể giới hạn thời gian hoặc dung lượng sử dụng của từng người dùng.
  • Rủi ro bảo mật. Mật khẩu Wi-Fi dùng chung dễ bị lạm dụng hoặc chia sẻ trái phép, ảnh hưởng đến người dùng khác.
  • Quản lý phức tạp. Chủ nhà trọ mất nhiều thời gian để kiểm tra, phân quyền hoặc xử lý sự cố.

Stacking (hay Virtual Stacking) là tính năng cho phép kết nối nhiều switch với nhau để chúng hoạt động như thể một switch logic duy nhất. Hiện tại, DrayTek VigorSwitch G2282x và P2282x (firmware 2.10.1 trở lên) đã hỗ trợ tính năng này, cho phép liên kết tối đa 4 thiết bị trong cùng một nhóm. Khi đó, toàn bộ hệ thống switch có thể được quản lý tập trung thông qua một địa chỉ IP duy nhất, giúp đơn giản hóa việc cấu hình, theo dõi và bảo trì mạng.

Tính năng Stacking không chỉ giúp mở rộng hạ tầng mạng một cách linh hoạt mà còn đảm bảo khả năng dự phòng cao. Trong trường hợp switch chính (Master) gặp sự cố, một thiết bị khác trong Stack sẽ tự động tiếp quản vai trò điều khiển, đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động ổn định, không bị gián đoạn.