Không giống như các giải pháp phòng chống virus cơ bản hay phòng chống xâm nhập trước đây theo phương thức lưu dữ liệu trong file trước rồi quét nội dung, VigorPro5500 có một cơ chế quét rất đặc biệt bằng phần cứng và quét gói tin theo thời gian thật mà không làm giảm tốc độ thực thi. Chính cơ chế đặc biệt trên giúp bảo vệ cho hệ thống mạng chống lại sự xâm nhập và tấn công từ các chương trình độc hại, không cho phép các nội dung có mã độc hại vào bên trong mạng nội bộ được.

 

firewall solution6

Sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 tập đoàn DrayTekKaspersky cung cấp giải pháp bản quyền chống virus hàng năm (license được cập nhật liên tục trong 1 năm). Ngoài ra, DrayTek còn sở hữu đội D-SWAT (DrayTek Security Warm and Anti-Attack Team) hùng mạnh tập hợp những chuyên gia phân tích các kiểu tấn công, hướng dẫn cách phòng chống hiệu quả. D-SWAT nổ lực phục vụ để cung cấp các bản thông tin cập nhật mới nhất cùng những nghiên cứu và dịch vụ hoàn hảo sau đây:

  • Nghiên cứu: tập hợp thông tin bảo mật và phân tích, kỹ thuật phân tích hacking, sưu tập các mẫu virus, khai thác từ các bảng phân tích…
  • Hướng dẫn việc trình bày kỹ thuật hacking và các vấn đề liên quan.
  • Dịch vụ: D-SWAT giúp bảo mật cổng thông tin website, cập nhật danh sách virus, tin tức và tư vấn các vấn đề bảo mật.

UTM
UTM - “Unified Threat Management” (kiểm soát, quản lý các mối đe dọa đồng nhất) là một thiết bị mạng bảo mật được thiết kế tích hợp tất cả trong một (All-in-One), bao gồm việc chống virus (anti-virus), chống spam (anti-spam), lọc nội dung web (content filter), phát hiện xâm nhập và ngăn chặn (intrusion detection and prevention), tường lửa bảo mật (firewall)…(tham khảo thêm định nghĩa về UTM)

firewall solution3

Anti-Spam

 

MMSITM technique
MMSI (Multi-Stack Statefule Inspection):  cơ chế kiểm tra trạng thái đa tầng. Các firewall thông thường chỉ kiểm tra các gói tầng trên để chống lại sự tấn công trên cơ sở kết  nối (connection-base). Trong khi ngày nay mối đe dọa đến từ cơ sở nội dung như virus, worm, trojan, hoặc nội dung banner, sự lây lan nhanh hơn và thiệt hại nặng nề hơn. Các firewall thông thường sẽ “bỏ sót” những nguy hiểm dựa trên nội dung (content-base) và phơi bày mạng nội bộ bên trong cho thế giới bên ngoài xem. Dòng VigorPro của DrayTek là thiết bị duy nhất sử dụng cơ chế MSSITM kiểm tra trạng thái đa tầng. Với MSSITM, Vigorpro kiểm tra theo các dòng gói tin, so sánh bất cứ nội dung có nghi vấn hay hoạt động xây dựng cơ sở dữ liệu trong thời gian thật (real time), cung cấp cho mạng bên  trong sự bảo vệ chống lại virus và sự xâm nhập.

firewall solution5

Network-Level Protect
Phương pháp thông thường để bảo vệ chống lại virus hoặc các chương trình độc hại là mỗi máy tính phải cài phần mềm. Việc tiến hành cài phần mềm trên một số lượng máy lớn rất tốn thời gian. Để đánh giá tính chất nguy hiểm, các công cụ quét và các mẩu cơ sở dữ liệu của virus cần được cập nhật thường xuyên. Phương pháp này rất đắt tiền và gây khó khăn cho các IT cần bảo quản cao cấp.

firewall solution2

Hardware Accelerated, Real time response
Cấu trúc phần cứng tăng tốc cung cấp khả năng để vận hành bảo mật theo thời gian thật (real time) mà không làm chậm các ứng dụng mạng. Ví dụ: lưu thông web, giải pháp phần mềm chống virus được thiết kế cho việc quét các thông điệp email trong thời gian không thật, quá chậm để đưa vào quét lưu thông trong ứng dụng web hoặc các ứng dụng khác cần thời gian thật.

firewall solution1