Module quang APTEK SFP+ 10G được sử dụng phổ biến cho các kết nối Uplink tốc độ cao trong mạng doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu, kết nối mạng trục giữa các tòa nhà, cũng như trong các hệ thống MAN/WAN và hạ tầng viễn thông.
Việc triển khai mạng 10GbE với module quang SFP+ không đơn thuần là nâng tốc độ truyền dẫn gấp 10 lần so với mạng Gigabit, mà còn là một bước nâng cấp toàn diện về hạ tầng, giúp đáp ứng tốt hơn các yêu cầu về băng thông lớn, độ trễ thấp và khả năng mở rộng trong tương lai.
Hiệu năng ổn định, tính tương thích cao

Các module quang APTEK SFP+ 10G được thiết kế theo chuẩn SFP+ & MSA, tương thích với nhiều dòng switch, router, firewall, server và thiết bị mạng khác nhau. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng tích hợp module vào hệ thống hiện hữu mà không tốn kém chi phí nâng cấp, thay đổi cấu trúc mạng.
SFP+ 10G của APTEK cũng hỗ trợ DDM (Digital Diagnostic Monitoring), tính năng tăng cường khả năng quản lý, giám sát và duy trì độ tin cậy của module quang. Nó cho phép nhà quản trị mạng theo dõi các thông số hoạt động quan trọng của module theo thời gian thực (như nhiệt độ, điện áp, công suất quang Tx/Rx...), giúp chủ động phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn, tăng cường độ tin cậy và tiện dụng hơn khi khắc phục sự cố.
Thiết kế Hot-swappable cho phép cắm nóng module mà không cần tắt nguồn thiết bị. Nhờ đó, việc bảo trì hoặc nâng cấp hệ thống tiện dụng hơn, không làm gián đoạn dịch vụ mạng, ảnh hưởng đến tính liên tục của hệ thống.
Chi tiết dòng sản phẩm APTEK SFP+ 10G
Dải sản phẩm APTEK SFP+ 10G với nhiều tùy chọn kết nối cho cả cáp quang lẫn cáp đồng, đáp ứng các yêu cầu triển khai mạng khác nhau; từ kết nối cự ly ngắn giữa các thiết bị trong tủ rack hoặc Data Center, kết nối mạng trục giữa các tòa nhà cho đến kết nối với cự ly xa đến 20km trong các hệ thống MAN/WAN và hạ tầng viễn thông.

APSM1385 (SFP+ 10G, Multi-mode, Tx850/Rx850nm, 2 sợi quang, 300m) phù hợp cho kết nối cự ly ngắn trong Data Center và mạng LAN Backbone mật độ cao.

APS1335-20 (SFP+ 10G, Single-mode, Tx1310/Rx1310nm, 2 sợi quang, 20km) phù hợp cho đường trục kết nối giữa các tòa nhà hoặc hạ tầng Leased Line.

APS1327-20 & APS1330-20 (SFP+ 10G BiDi, Single-mode, Tx1270/Rx1330nm, 1 sợi quang, 20km). Giải pháp giúp tiết kiệm cáp quang, tối ưu chi phí vận hành cho các doanh nghiệp thuê kênh riêng.

APDAC-10G-xM (DAC SFP+ 10G, 1/2/3/5m tùy cáp) phù hợp cho kết nối tốc độ cao giữa các thiết bị trong tủ rack hoặc Data Center mà không cần module quang rời.

APS1220 (SFP+ to RJ45 10GBASE-T, Multi-Gig, 30m). Chuyển đổi SFP+ sang RJ45 chuẩn 10GBASE-T, dùng cho cáp mạng đồng Ethernet để truyền dữ liệu cự ly ngắn, phù hợp cho kết nối Uplink 10G giữa các thiết bị trong tủ rack, Data Center.






