SG1162P, SG1244P thuộc nhóm Unmanaged switch (bộ chuyển mạch không quản lý), thiết kế phù hợp với mô hình mạng Wi-Fi tốc độ cao và hệ thống camera tiện dụng, có thể triển khai nhanh trong môi trường doanh nghiệp, trường học, bệnh viện hoặc quán café.

Điểm nổi bật trong thiết kế APTEK SG1162P và SG1244P là tất cả cổng RJ45 tốc độ Gigabit, mang đến người dùng khả năng kết nối Ethernet liên tục, ổn định với băng thông rộng đáp ứng cùng lúc nhiều thiết bị trong hệ thống mạng Wi-Fi tốc độ cao hoặc hệ thống camera PoE.

Cụ thể SG1162P có 16 cổng RJ45 chuẩn PoE 802.3at/af, công suất tối đa mỗi cổng 30 watt và tổng công suất cao nhất 250 watt. Switch APTEK còn được trang bị thêm 2 cổng Gigabit RJ45 Uplink để mở rộng quy mô hệ thống mạng. Trong khi đó SG1244P có đến 24 cổng RJ45 chuẩn PoE 802.3at/af với tổng công suất đến 400 watt. Sản phẩm trang bị 2 cổng Gigabit RJ45 Uplink và 2 cổng SFP Gigabit Uplink.

Với ưu thế về tốc độ và sự tin cậy cao, cổng Uplink thường được sử dụng trong kết nối đường trục (backbone); giữa switch với switch hoặc switch với router. Cổng Uplink cũng dùng kết nối các thiết bị mạng qua cáp Ethernet Cat.5e hoặc Cat.6, tạo nên một hệ thống mạng quy mô hơn, tăng khả năng kết nối giữa các thiết bị trong hệ thống.

SG1244P còn hỗ trợ 2 cổng SFP Gigabit Uplink cho kết nối cáp quang, mang đến tùy chọn linh hoạt trong việc lựa chọn phương thức kết nối tùy thuộc khoảng cách và tốc độ yêu cầu.

Các tính năng “Cắm và chạy” như Auto MDI/MDIX, Auto-negotiation giúp đơn giản hóa phần thi công lắp đặt cũng như hạn chế lỗi tương thích từ thiết bị. Cổng Uplink mở rộng quy mô kết nối mạng, tạo ra mạng diện rộng lớn hơn để kết nối và chia sẻ tài nguyên với nhiều thiết bị khác nhau.

Trong khi đó, VLAN mode giúp cô lập các cổng PoE để chúng hoạt động riêng biệt, chỉ kết nối trực tiếp đến cổng Uplink để gửi/nhận tín hiệu. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng loop mạng khi một trong các cổng hoặc thiết bị kết nối cổng đó bị lỗi.

Bảng thông số kỹ thuật