Vigor2927Fac là một bộ định tuyến VPN doanh nghiệp thuộc dòng sản phẩm DrayTek Vigor2927 Series được tích hợp các tính năng mạnh mẽ tương tự như trên Vigor2927 và Vigor2927ac. Điểm khác biêt của Vigor2927Fac so với các sản phẩm khác chính là cổng WAN1 trên thiết bị là cổng slot SFP cho phép kết nối trực tiếp đường cáp quang công nghệ AON vào router (*) mà không cần dùng đến thiết bị chuyển đổi quang điện (converter). Giúp đơn giản việc đi dây và lắp đặt thiết bị, tăng tính thẩm mĩ và gọn gàng cho hệ thống.

DrayTek Vigor2927Fac

 

(*): Thông qua module SFP tương ứng

 

Có thể nói DrayTek Vigor2927Fac là một bộ định tuyến cân bằng tải. Với 2 cổng WAN tốc độ Gigabit - 1 cổng WAN slot SFP và 1 cổng WAN/LAN Ethernet RJ45 - cho phép bạn chạy 2 đường truyền Internet đồng thời, thiết bị sẽ tự động chia tải trên 2 đường truyền và tự động chuyển hướng kết nối khi một đường bất kỳ gặp sự cố, cung cấp một trải nghiệm kết nối Internet tốc độ cao và ổn định.

Điểm đặc biệt ở DrayTek Vigor2927Fac nằm ở chỗ đây không chỉ là một router doanh nghiệp mà còn hoạt động như một router WiFi khi tích hợp chuẩn WiFi tiên tiến mạnh mẽ 802.11ac Wave 2 MU-MIMO với các ưu điểm vượt trội như:

 

 • Chuẩn AC1300 cho tốc độ tối đa lên đến 400Mbps trên băng tần 2.4GHz và 867Mbps trên băng tần 5GHz.

 • Hoạt động trên 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz đồng thời, giúp vừa tương thích được với các thiết bị cũ (chủ yếu hoạt động trên 2.4GHz), vừa mang lại trải nghiệm WiFi tốc độ cao, độ trễ thấp cho các thiết bị đời mới (hoạt động trên băng tần 5GHz).

 • Công nghệ Wave 2 MU-MIMO cho phép cùng lúc truyền dữ liệu đến 2 thiết bị client đồng thời, giúp tăng tốc và cải thiện hiệu năng làm việc của thiết bị WiFi.

 • Roaming chủ động: Đảm bảo các client luôn kết nối đến Access Point có chất lượng sóng mạnh và ổn định nhất.

 • Band Steering: Tạo điều kiện để các thiết bị đời mới có hỗ trợ 5GHz có thể kết nối vào băng tần 5GHz, từ đó có được kết nối mạng tốc độ cao và ổn định.

Nếu trước đây bạn chỉ nghe đến công nghệ MESH trên các thiết bị Access Point, bộ phát WiFi chuyên dụng thì nay với bộ định tuyến cân bằng tải DrayTek Vigor2927Fac và đã được tích hợp công nghệ MESH trực tiếp lên thiết bị router.

 

Với công nghệ MESH tiên tiến, bạn có thể mở rộng vùng phủ sóng WiFi đến mọi nơi trong công ty và nhà của bạn một cách dễ dàng. Thiết bị sẽ tự động dò tìm và bắt tay với các thiết bị DrayTek VigorAP khác.

DrayTek Vigor2927Fac

Cho phép kết nối tối đa 7 DrayTek VigorAP (*) khác nhau và có hỗ trợ kết nối qua điểm trung gian (**).

(*) Yêu cầu các VigorAP cũng phải hỗ trợ công nghệ MESH

(**) Tối đa 2 điểm trung gian

 

Nói đến một tính năng nổi bật khác, Vigor2927Fac cung cấp tối đa 50 kênh VPN kết nối đồng thời (trong đó có tối đa 25 kênh SSL VPN đồng thời) và băng thông VPN tối đa lên đến 250 Mbps (IPsec AES 256 bits), bộ định tuyến VPN doanh nghiệp DrayTek Vigor2927Fac thực sự là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp, để triển khai giải pháp Work from Home và kết nối các văn phòng chi nhánh với nhau.

 

DrayTek Vigor2927Fac cho phép bạn chia tối đa 16 VLAN với 8 subnet khác nhau, giúp người quản trị mạng có thể dễ dàng phân chia hệ thống mạng thành các khu vực riêng cho các đối tượng người dùng. Ví dụ: khách - nhân viên, kế toán - kinh doanh - nhân sự, máy tính thường - máy chủ,…Từ đó có thể xây dựng các chính sách khác nhau để kiểm soát việc người dùng sử dụng mạng, tránh các rắc rối và nguy cơ tiềm tàng, giúp tăng cường độ bảo mật và ổn định của hệ thống mạng.

 

Thêm vào đó, tính năng tường lửa tích hợp trên bộ định tuyến VPN doanh nghiệp DrayTek Vigor2927Fac có thể cung cấp được cho bạn một giải pháp bảo mật mạnh mẽ và không tốn chi phí. Với các chính sách linh hoạt, mạnh mẽ mà cấu hình lại đơn giản.

 

Các tính năng nổi bật của tường lửa DrayTek có thể liệt kê như:

 • Kiểm soát truy cập theo người dùng.

 • Lập lịch cho tường lửa.

 • Lọc theo từ khóa chứa trong URL.

 • Lọc theo nội dung của trang web.

 • Lọc theo IP, Port, giao thức của dịch vụ.

 • Lọc theo quốc gia.

 • Lọc chương trình, chủng loại tập tin, …

 • Lọc theo truy vấn DNS.

Tường lửa của DrayTek sẽ giúp bạn bảo vệ hệ thống mạng của công ty, cũng như giúp cho các bậc phụ huynh kiểm soát được nội dung truy cập của con em mình.

Ngoài các hỗ trợ các tuỳ chỉnh như Skip Login, Landing page only, Click through, Various Hotspot Login, Vigor2927Fac còn cho hỗ trợ tích hợp dịch vụ Wi-Fi Marketing với các nhà phát triển Wi-Fi Marketing hàng đầu Việt Nam như Meganet, Nextify, VNWIFI…giúp hỗ trợ nhiều kịch bản quảng bá thương hiệu, chương trình khuyến mãi hay thu thập thông tin…

 

Cuối cùng, DrayTek Vigor2927Fac có thể quản lý các Vigor Access Point(AP) và VigorSwitch đang kết nối trong hệ thống, với số lương AP/Switch tương ứng là 50/30. Thông qua Central Management người dùng có thể đẩy cấu hình, firmware hay backup các thiết bị một các dễ dàng và nhanh chóng. Không cần mất thời gian thao tác trên từng thiết bị hoặc  kiểm tra trạng trái của các thiết bị.