Sở hữu kiểu dáng đơn giản, thiết kế nhỏ nhắn, thanh lịch phù hợp với mọi không gian trong nhà, APTEK A134GHU là một thiết bị Router WiFi vô cùng phù hợp với các nhà hàng, quán cafe, khách sạn khi tích hợp thêm tính năng WiFi xuyên tường mạnh mẽ.

Router WiFi APTEK A134GHU

APTEK A134GHU là router WiFi chuẩn 802.11ac hỗ trợ công nghệ đa kênh đa người dùng (MU-MIMO), cung cấp lên đến 4 cổng LAN dành cho kết nối có dây. Đây là thiết bị mạng được thiết kế để phục vụ nhu cầu truyền tải dữ liệu tốc độ cao như xem trực tuyến phim HD, chơi các game online hạng nặng….

Điểm đặc biệt của APTEK A134GHU so với các router WiFi hiện có trên thị trường chính là các bộ khuếch đại công suất giúp tăng vùng phủ sóng 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz đáng kể. Khả năng xuyên tường giúp cải thiện chất lượng mạng rõ rệt ở những công trình nhiều tầng, nhiều phòng hoặc những khu vực cách xa thiết bị phát WiFi như khu vực gác lửng hoặc sân thượng để đảm bảo kết nối không bị gián đoạn. Ngoài các bộ khuếch đại công suất ra, 4 Ăng ten 5dBi cố định ở mặt trước sản phẩm cũng chính là một yếu tố nữa giúp cho khả năng xuyên tường ở thiết bị mạng này.

Router WiFi APTEK A134GHU

Theo như mô tả kỹ thuật của An Phát, APTEK A134GHU có khả năng đạt tốc độ tổng ở 2 băng tầng tối đa lên đến 1300 Mbps (trong đó băng tần 5GHz có tốc độ 867Mbps, còn băng tần 2,4GHz tốc độ 400Mbps), đây là một tốc độ truyền tải khá cao so với hầu hết các thiết bị router WiFi khá trên thị trường. Rõ ràng, Router WiFi APTEK A134GHU là một sản phẩm mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, để tăng tuổi thọ cho sản phẩm, các khe thoát nhiệt được phân bố ở tất cả bề mặt của thiết bị giúp duy trì mức nhiệt tối ưu khi thiết bị vận hành liên tục trong thời gian dài.

Một tính năng thú vị khác đó là  APTEK A134GHU còn được tăng cường khả năng truyền tải nhiều luồng dữ liệu đến nhiều thiết bị nhờ vào công nghệ WiFi MU-MIMO được tích hợp bên trong. Công nghệ này cho phép nhiều người dùng có thể thực hiện nhiều hoạt động cùng một thời điểm mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng hệ thống.

Không chỉ xét về công nghệ, khả năng dễ cấu hình trên cả thiết bị di động và máy tính là cũng được xem là ưu điểm nổi trội của APTEK A134GHU, thậm chí là người dùng ít kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng thực hiện. Cụ thể hơn, sau khi kết nối mạng WiFi thiết bị này cung cấp, bạn chỉ việc thực hiện theo từng bước được hướng dẫn trong giao diện cấu hình vừa xuất hiện, cuối cùng chờ trong giây lát để hệ thống áp dụng các thay đổi là đã sẵn sàng sử dụng. Ta có thể dễ dàng nhận thấy nhà sản xuất dường như rất chú trọng vào việc cấu hình thiết bị khi cung cấp một giao diện người dùng rất trực quan và dễ hiểu, trên phiên bản mobile lẫn PC.

Ngay tại giao diện chính, bạn chỉ cần truy cập vào tùy chọn 2.4G/5G WLAN là đã có thể tùy chỉnh lại 2 SSID mặc định theo ý mình, bao gồm tên SSID, mật khẩu, chuẩn mã hóa. Cũng tại đây, bạn có thể trượt thanh kích hoạt WiFi Anti-interference để tăng cường khả năng cấp phát sóng WiFi. Về mặt kỹ thuật, WiFi Anti-interference là tính năng giúp cải thiện độ ổn định của kết nối trong môi trường có nhiều sự giao thoa với nguồn phát khác thông qua cơ chế giảm tốc độ truyền tải nhưng cho kết nối ổn định và ít rớt gói tin hơn. A134GHU còn tích hợp một số tính năng khác như WiFi Burst Mode, WiFi Smart Frequency,…Hơn nữa, nếu lắp đặt APTEK A134GHU tại phòng khách hoặc khu vực thường có khách vãng lai, người dùng có thể tạo thêm SSID Guest Access trên cả 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz.

Chưa hết, thiết bị mạng này còn được tích hợp lịch điều chỉnh cường độ sóng WiFi.Tính năng này về cơ bản sẽ thay đổi công suất phát sóng WiFi theo từng thời điểm trong ngày, tùy thuộc vào người dùng thiết lập. Tuy nhiên, theo ghi nhận thì tính năng này hiện chỉ cho phép thiết lập trên băng tần 2,4GHz, trong khi đó băng tần 5GHz sẽ được tích hợp thêm vào các bản cập nhật firmware khác.

Cụ thể hơn, với tính năng QoS (Quality of Service), Router WiFi APTEK A134GHU sẽ cho phép tùy chỉnh thông số Download và Upload trên từng thiết bị cụ thể. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý đầu ra Internet trên từng thiết bị mình muốn thay vì giới hạn toàn bộ hệ thống mạng.

Cuối cùng, APTEK A134GHU cũng hỗ trợ một loạt các tính năng nâng cao khác dành riêng cho người quản trị như, Port Forwarding, Firewall, NAT, tự chọn kênh phát WiFi, DMZ, DHCP Server,…