Tăng tốc phần cứng cho Vigor 2110
Tăng tốc phần cứng (hay còn được gọi là PPA trong các thiết bị DrayTek) được xây dựng dựa trên giao thức PPE (Protocol Processing Engine) của hãng sản xuất chip nhớ Infinion. Giao thức này chỉ hỗ trợ tối đa 128 session cho lưu lượng truy cập mạng (IN & OUT) với 3 kiểu thiết lập là Auto, Disable, Manual.


Auto Mode

Khi bạn chọn chế độ Auto cho việc tăng tốc phần cứng thì những phiên làm việc có lưu lượng tải nặng hoặc những lưu lượng truy cập có dung lượng thấp nhưng thời gian chờ lại quá lâu sẽ được đưa vào nhóm PPA. Tuy nhiên với chế độ Auto thì giao thức UDO sẽ không được hỗ trợ.
hard acc 2110 1

Manual Mode

Chế độ Manual cung cấp cho người dùng 3 sub-items:


hard acc 2110 2
  • Accelerate most heavy traffic sessions: Giống như khi chúng ta chọn chế độ  Auto nhưng khác với chế độ Auto là có hỗ trợ cho giao thức UDP.
  • Apply the Class Rule in Quality of Service: Người dùng có thể cung cấp các rule đã được đăng ký trong QoS vào trong sub-item này.
hard acc 2110 3
  • Specific Hosts: Sub-item này cung cấp cho người dùng 5 host cho việc thêm NAT session vào trong PPA. Với PPA chỉ hỗ trợ 128 session thì host sẽ chia sẽ các session đó. Do vậy việc thực thi sẽ thấp hơn khi chúng ta sử dụng 1 host duy nhất.
hard acc 2110 4

Mỗi sub-items trên đều có hỗ trợ giao thức TCP và UDP.

Kiểm tra trạng thái của PPA
Để kiểm tra xem liệu các rule của PPA có hoạt động hay không chúng ta có thể login vào Vigor 2110 bằng lệnh Telnet. Người dùng có thể thấy được có bao nhiêu session đang làm việc trong mỗi một direction của PPA.

hard acc 2110 5