Hầu như tất cả các khách sạn, các quán café cao cấp, các trường học … đều được phủ sóng wireless và giúp cho người sử dụng có thể kết nối internet bằng laptop,PDA, điện thoại di động… một cách dễ dàng.

Một vấn đề đặt ra là người thiết lập nên mạng wireless muốn thiết lập 1 trang web quảng cáo khi người dùng truy cập vào mạng wireless của họ nhằm mục đích quảng bá. Khi bạn kết nối thành công wireless và mở trình duyệt web của bạn lên thì trình duyệt web của bạn sẽ hiện ra trang web của nhà cung cấp wireless trước khi bạn truy cập vào các trang web khác.

Nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng, DrayTek đã tích hợp 1 chức năng trên thiết bị V2910G đó là tính năng Web Portal Log-in.

Chúng ta tìm hiểu ví dụ sau:

Cty An Phát dùng thiết bị V2910G để phát sóng wireless, và họ muốn khi khách hàng truy cập vào wireless của họ và mở trình duyệt lên để duyệt web, sẽ hiện ra trang web của Cty An Phát nhằm quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

 

Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại trang web cấu hình của thiết bị V2910G, bạn nhấp vào Wireless LAN >> General Setup

Bước 2: Check Enable Wireless LAN và cấu hình tên SSID. Sau đó nhấn OK

Bước 3: Bạn vào Wireless LAN >> Web Portal Log-in

Bước 4: Nhấp vào Redirect to URL và đánh tên trang web vào. Khi user sử dụng wireless sẽ hiện trang web này trước khi user truy cập trang web khác. (ở đây chúng tôi ví dụ là : www.draytek.com.vn)

Bước 5: Nhấp OK

Bước 6: Để kiểm tra lại việc cấu hình, bạn sử dụng 1 máy tính kết nối với wireless của V2910G

Bước 7: Bạn mở 1 tab trình duyệt mới hoặc mở 1 cửa sổ trình duyệt mới (IE,Firefox…), bạn sẽ thấy trang đầu tiên mà trình duyệt web của bạn truy xuất đó chính là trang web www.draytek.com.vn (tuy nhiên nếu bạn mở tab thêm 1 lần nữa trên cùng 1 cửa sổ trình duyệt thì sẽ hiện về trang web mặc định mà bạn đã cài đặt cho trình duyệt từ trước, còn nếu bạn cứ mở cửa sổ trình duyệt web mới thì trang đầu tiên sẽ hiện ra là trang www.draytek.com.vn)

 Như vậy là bạn đã cấu hình xong trang web quảng bá cho cty của bạn, khi 1 người truy xuất vào mạng wireless của bạn, họ sẽ bị bắt buộc xem trang web của bạn khi họ mở 1 trình duyệt web. Tính năng này thật sự hữu ích cho nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm…, người sử dụng sẽ xem được quảng bá của nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm… khi họ kết nối đến wireless của nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm…

Cấu hình đơn giản, tiện lợi khi sử dụng, quảng bá sản phẩm 1 cách chuyên nghiệp, miễn phí là những gì mà tính năng web portal log-in được tích hợp trong thiết bị V2910G mang lại cho bạn.